BSR NHẬN BÀN GIAO GÓI THẦU SỐ 4 – ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC BIỂN LÀM MÁT

(PetroTimes) – Ngày 8/4, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ nhận bàn giao gói thầu số 4 – bảo dưỡng hệ thống đường ống nước biển làm mát. Đây là 1 trong 6 gói thầu chính do các nhà thầu đảm nhiệm trong đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 5 Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất và là gói thầu có không gian làm việc khá đặc biệt khi các nhân sự bảo dưỡng làm việc, thi công hoàn toàn trong lòng đất.

Tham dự Lễ bàn giao, về phía BSR có ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT; ông Bùi Ngọc Dương – Tổng Giám đốc; cùng các Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc Nhà máy và lãnh đạo các Ban chuyên môn. Về phía nhà thầu có đại diện lãnh đạo các đơn vị: PVMR, PME và PMS.

Lễ bàn giao gói thầu số 4 diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo BSR và lãnh đạo các nhà thầu.

Trong đợt BDTT lần 5 NMLD Dung Quất, hạng mục bảo dưỡng hệ thống đường ống nước biển làm mát thuộc gói thầu số 4 do Liên danh nhà thầu PPV (gồm PVMR, PME và V3) đảm nhiệm thực hiện trong 16 ngày. Đây là gói thầu các nhân sự hoàn toàn làm việc dưới lòng đất bởi toàn bộ hệ thống đường ống nước biển làm mát của BSR nằm ở độ sâu khoảng 2m trong lòng đất.

Ông Nguyễn Đức Giang – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty PME, Giám đốc Dự án gói thầu số 4 cho biết, để hoàn thành gói thầu này, Liên danh PPV đã huy động khoảng 300 nhân sự. Khi bắt đầu công việc, các nhân sự của Liên danh phải mở manhole, hút toàn bộ nước biển còn lại trong đường ống, sau đó thông gió, cung cấp oxy vào đường ống và lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Nhân sự của BSR sẽ kiểm tra, đánh giá tình trạng tại từng khu vực đường ống, đánh dấu điểm cần sơn, bảo trì và bàn giao cho Liên danh nhà thầu PPV thực hiện. Sau đó, Nhà thầu PPV tiến hành làm sạch và sơn một loại sơn đặc biệt không có dung môi, có tốc độ khô nhanh, với tổng diện tích sơn của toàn hệ thống vào khoảng 6.800m2.

Ông Nguyễn Đức Giang – Giám đốc Dự án gói thầu số 4 (người ở giữa) cùng nhân sự BSR kiểm tra các điểm sơn bảo dưỡng trước khi bàn giao.

Phát biểu tại Lễ nhận bàn giao, ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT BSR đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Liên danh nhà thầu PPV khi đã hoàn thành dự án đúng tiến độ, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành đợt BDTT lần 5 NMLD Dung Quất đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ và tối ưu chi phí.

Đây là dự án thứ 2 trong 6 dự án chính của đợt BDTT lần 5 được BSR nghiệm thu, nhận bàn giao từ các nhà thầu để đưa vào vận hành trở lại. Hiện nay, BSR đang tích cực phối hợp với các nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ thực hiện 4 dự án còn lại và nghiệm thu, nhận bàn giao để sớm đưa NMLD Dung Quất vận hành trở lại theo đúng kế hoạch đã đề ra, nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho đất nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT BSR phát biểu tại Lễ nhận bàn giao.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO DƯỠNG VÀ SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH DẦU KHÍ